Auto : Tìm kiếm + Lưu trữ + Quảng bá >>> Thương hiệu của bạn >>> Trên 1000+ Websize Tìm kiếm 1000+ Nhà Cung Cấp

Du lịch đảo Cát Bà 2021 – Top1Travel

Du lịch đảo Cát Bà 2021 – Top1Travel

Kinh nghiệm du lịch đảo Cát Bà giá rẻ, chi tiết. Đảo Cát Bà ở đâu, có gì đẹp?

Review du lịch đảo Cát Bà tự túc từ A-Z

Cát Bà là được mệnh danh là hòn đảo ngọc của thành phố Hải Phòng cũng là đảo lớn nhất trong gần 2000 hòn đảo của vịnh Lan Hạ. Du lịch đảo Cát Bà tự túc bạn có thể kết hợp với đi Hạ Long, xong đi phà tới Cát Bà hoặc kết hợp với thành phố Hải Phòng. Những hoạt động chính khi đi Cát Bà đó là tắm biển, du thuyền tham quan, đảo khỉ, đi trekking trong rừng quốc gia, tham quan làng chài,…

+ Quần đảo Cát Bà bao gồm 367 đảo

+ Diện tích quần đảo Cát Bà: 300km2 trong đó đảo chính của Cát Bà rộng khoảng 100km2.

+ Khoảng cách từ trung tâm TP Hải Phòng ra đảo Cát Bà: khoảng 40km

Chú ý: Các khách sạn nổi tiếng nhất ở Cát Bà như Resort Bình Minh cùng nhiều khách sạn tầm trung đang giảm giá từ 10 – 20% trong tháng 9

+ Khoảng cách từ đảo Tuần Châu Hạ Long tới đảo Cát Bà: khoảng 20km

+ Khoảng cách từ Hà Nội tới đảo Cát Bà (Hà Nội đi Cát Bà bao nhiêu km): khoảng 160km

Đảo Cát Bà ở đâu? Bản đồ du lịch đảo Cát Bà

Đảo Cát Bà ở đâu?

Vị trí của đảo Cát Bà trên bản đồ như bạn có thể thấy là ở phía nam của Vịnh Hạ Long và thuộc địa phận Hải Phòng và nằm trong vịnh Lan Hạ. Từ bản đồ này, bạn chắc hẳn có thể thấy đảo Cát Bà nằm cách đảo Tuần Châu và vịnh Hạ Long không xa. Vậy nên bạn có thể đi du lịch Cát Bà kết hợp với vịnh Hạ Long trong cùng một chuyến đi và thực tế nếu đi từ đảo Tuần Châu ra đảo Cát Bà thì sẽ được ngắm nhiều cảnh đẹp hơn là từ Hải Phòng ra dđảo Cát bà đó.

Kinh nghiệm du lịch đảo Cát Bà tự túc. Bản đồ vị trí của đảo Cát Bà. Đảo Cát Bà ở đâu?
Đảo Cát Bà ở đâu?

Bản đồ các địa điểm du lịch ở đảo Cát Bà

Các địa điểm du lịch ở đảo Cát Bà lẫn nhà hàng, khách sạn nằm tập chung chủ yếu ở khu vực gần bến tàu Cát Bà, gần bãi tắm Cát Cò 1 và Cát Cò 2.

Kinh nghiệm du lịch Cát Bà tự túc. Bản đồ địa điểm tham quan nổi tiếng ở đảo Cát Bà
Bản đồ địa điểm du lịch ở đảo Cát Bà

Đi Cát Bà mùa nào, tháng mấy đẹp nhất? Thời tiết Cát Bà

Nên đi Cát Bà khi nào là đẹp? Mùa hè là thời điểm lí tưởng đi du lịch Cát Bà, các mùa còn lại ở Cát Bà rất vắng vẻ, cả thị trấn như đang ngủ đông. Mùa đông thường chủ yếu là khách “tây ba lô” đến nghỉ dưỡng.

Những tháng đi du lịch Cát Bà đông nhất là khoảng tháng 5, 6, 7 còn tháng 8 thường hay có bão nên cũng ít người đi. Nếu như bạn đi du lịch đảo Cát Bà vào tháng 4, 5, 6 thì không cần lo lắng chuyện thời tiết vì những tháng này rất hiếm khi có bão. Còn bắt đầu từ tháng 7 nếu như bạn muốn đi du lịch đảo Cát Bà thì nên xem dự báo thời tiết ở đảo Cát Bà trong 3 – 5 ngày tới để chắc chắn bạn không phải hủy chuyến đi.

Kinh nghiệm du lịch đảo Cát Bà Hải Phòng mới nhất. Kinh nghiệm đi Cát Bà
Nên đi du lịch đảo Cát Bà tháng mấy đẹp nhất?

Nếu đi du lịch đảo Cát Bà vào những tháng khác, bạn chỉ có thể ngắm cảnh mà không thể tắm biển vì nước biển lạnh.

Kinh nghiệm du lịch Cát Bà 2021 giá rẻ đó là bạn nên đi vào ngày thường, vì những ngày lễ và cuối tuần khách thường rất đông và giá cả dịch vụ phòng tăng cao gấp 2 – 3 lần.

Du lịch Cát Bà 2 ngày 1 đêm hoặc 3 ngày 2 đêm là thời gian tuyệt nhất để bạn có thể khám phá trọn vẹn hòn đảo Cát Bà xinh đẹp.

Kinh nghiệm phượt đảo Cát Bà tự túc, giá rẻ. Biển Cát Bà
Du lịch đảo Cát Bà mùa nào đẹp?

Cách di chuyển & giá tàu đi ra đảo Cát Bà

Phương tiện từ Hà Nội đi đảo Cát Bà

Kinh nghiệm phượt đảo Cát Bà. Hướng dẫn đường đi Cát Bà từ Hà Nội
Từ Hà Nội đi Cát Bà như thế nào?

Kinh nghiệm du lịch Cát Bà từ Hà Nội bạn có thể đi bằng xe khách, xe máy hoặc ô tô riêng…Bạn cần chọn một trong các loại phương tiện trên để đi tới bến tàu sau đó mua vé tàu lên đảo Cát Bà. Dưới đây, là hướng dẫn về đi lại từ Hà Nội tới bến tàu ra đảo Cát Bà mà các bạn có thể tham khảo:

Đi ô tô riêng từ Hà Nội ra đảo Cát Bà: các bạn đi thẳng đường QL5B xuống thành phố Hải Phòng, hỏi đường ra bến Gót rồi lên phà để đi ra đảo Cát Bà. Phà thường chạy từ 5h sáng tới 5h chiều, cứ 1 tiếng lại có một chuyến.

Du lịch Cát Bà bằng xe máy: Từ Hà Nội bạn đi theo đường QL5 tới thành phố Hải Phòng (quãng đường này dài khoảng 130km) rồi hỏi đường đi bến Gót sau đó đi phà lên đảo Cát Bà. Bạn có thể tự mang xe máy của mình lên đảo với chi phí khoảng 45k/chuyến hoặc gửi xe ở bến Gót rồi sang đảo đi taxi đến khách sạn sau đó muốn di chuyển quanh đảo có thể đi xe điện. Tuy nhiên nếu bạn tự đi xe máy thì tốt nhất mang xe sang đảo luôn để tha hồ vi vu lại còn tiết kiệm được nhiều tiền nữa.

Xe khách Hà Nội đi Cát Bà: Có rất nhiều xe khách đưa khách du lịch đến đảo Cát Bà từ Hà Nội với giá vé chỉ khoảng 230k – 300k/lượt. Giá vé này đã bao gồm tiền phà đi sang đảo Cát Bà rồi nên bạn không cần phải lo xuống xe ở đâu hay làm sao để tới bến Gót đi Cát Bà. Một số hãng xe cho bạn lựa chọn như Cát Bà Express (sđt 0848 244 999 – 0243 873 4999), Daiichi Travel (19002141) hay xe Good morning Cát Bà (0913 096 281 hoặc 091 460 7571 hoặc 0888 000 896).

Đối với du khách đi từ TP. Hồ Chí Minh hoặc Đà Nẵng muốn tới Cát Bà có thể đi bằng máy bay đến sân bay Hải Phòng rồi bắt taxi ra bến Bính đi tàu ra đảo.

Giá vé, lịch chạy phà ra đảo Cát Bà

Kinh nghiệm du lịch Cát Bà. Bến phà Gót
Đi phà ra đảo Cát Bà

Hoặc bạn cũng có thể đi bằng tàu hỏa xuống Hải Phòng rồi ra bến phà Gót mua vé phà đi Cát Bà. Vì từ bến phà Gót tới đảo Cát Bà rất gần nên không có giới hạn số chuyến phà/ngày, miễn phà đủ người thì sẽ đưa khách sang đảo Cát Bà.

Giá vé đi phà từ bến Gót Hải Phòng ra đảo Cát Bà khá rẻ, chỉ khoảng 15k/người, thêm xe máy là 45k/lượt.

Đi cáp treo ra đảo Cát Bà

Kinh nghiệm du lịch Cát Bà Hải Phòng. Cáp treo ra đảo Cát Bà
Cáp treo ra đảo Cát Bà

Tuyến cáp treo ra đảo Cát Bà có điểm bắt đầu từ đảo Cát Hải, với chiều dài 3.955m và điểm cuối là khu vực gần bến Cái Viềng trên đảo Cát Bà. Đây là tuyến cáp treo được công nhận là có trụ cáp treo cao nhất thế giới.

Giá vé cáp treo ra đảo Cát Bà:

– Với khách ngoại tỉnh: người lớn 150k/lượt, trẻ em (1m – 1m4) giá 100k/lượt

– Với khách là người Hải Phòng: người lớn và trẻ em đồng giá 100k/lượt hoặc 150k/khứ hồi.

Lưu ý: do dịch covid 19 nên hiện tại tuyến cáp treo này đang dừng hoạt động. Khi cáp treo hoạt động trở lại thì dulich9 sẽ update lại thông tin cho mọi người nhé!

Từ Hạ Long đi đảo Cát Bà

Cẩm nang du lịch đảo Cát Bà tự túc, giá rẻ. Đảo Cát Bà ở đâu, đi thế nào?
Đi phà từ Tuần Châu sang đảo Cát Bà

Từ Hạ Long đi đảo Cát Bà cũng là một sự lựa chọn lý tưởng nếu như bạn muốn ngắm cảnh vịnh Hạ Long. So với từ Hải Phòng ra đảo Cát Bà thì từ Hạ Long sẽ mất nhiều thời gian hơn, đổi lại trên đường đi bạn sẽ được chiêm ngưỡng phong cảnh tuyệt đẹp của di sản thiên nhiên thế giới được UNESCO công nhận.

Để đi từ Hạ Long sang đảo Cát Bà, bạn hãy di chuyển tới bến phà Tuần Châu sau đó lên phà ra đảo. Mỗi ngày phà Tuần Châu – Cát Bà chở khoảng 5 – 10 chuyến tùy vào mùa du lịch. Số lượng có thể tăng lên hoặc giảm đi nhưng trung bình mỗi ngày ít nhất cũng có khoảng 3 – 5 chuyến phà.

Giá vé phà Tuần Châu – Cát Bà 2021:

 • Người đi bộ: 80k/lượt
 • Xe máy: 100k/lượt
 • Ô tô dưới 9 chỗ: 480k/lượt
 • Ô tô 9 – 15 chỗ: 520k/lượt
 • Ô tô 16 – 23 chỗ: 560k/lượt
 • Ô tô 24 – 29 chỗ: 600k/lượt
 • Ô tô 30 chỗ trở lên: 650k/lượt

Ở đâu khi đi du lịch đảo Cát Bà? Các khách sạn đẹp ở Cát Bà

Khách sạn ở Cát Bà có không ít nhưng nếu đi vào cuối tuần và ngày lễ thường tăng gấp đôi, vì vậy để thuê được phòng giá rẻ và tránh tình trạng hết phòng các bạn nên gọi điện đặt phòng trước khoảng 2 tuần – 1 tháng.

Kinh nghiệm đi du lịch Cát Bà tự túc, để tiện ngắm biển các bạn nên thuê các khách sạn ở trục đường chính của khu du lịch, để tiết kiệm các bạn có thể thuê khách sạn ở phía trong đường Núi Ngọc, tuy có hơi xa các bãi tắm một chút nhưng có thể di chuyển bằng xe điện chỉ 10k/lượt.

Hiện nay, việc đặt phòng trực tuyến cũng có nhiều ưu đãi, trong đó đặt phòng qua Agoda.vn được xem là trang uy tín và ưu đãi tới 30% chi phí. Các bạn có thể tham khảo:  Cách đặt phòng trên Agoda

Nếu muốn ở những nơi sang trọng các bạn có thể thuê phòng tại các khách sạn như: Holliday View, Princes Cat Ba, Hùng Long, hoặc các resort ở bãi Cát Cò 1, 2, 3…

Nên ở đâu khi du lịch Cát Bà? Dưới đây, là một số khách sạn, nhà nghỉ ở Cát Bà đẹp, giá tốt các bạn có thể tham khảo:

+ Flamingo Cat Ba Beach Resort: nằm ở bãi biển Cát Cò 1, là một trong những resort cao cấp hàng đầu trên đảo Cát Bà với phòng ốc tiện nghi, view đẹp. Giá một đêm ở resort này khoảng từ 2 triệu. Nếu như bạn muốn nghỉ dưỡng ở đảo Cát Bà thì có thể cân nhắc lựa chọn Flamingo.

Kinh nghiệm du lịch Cát Bà Hải Phòng. Nên ở khách sạn, resort nào trên đảo Cát Bà?
Flamingo Cát Bà Beach Resort

Monkey Island Resort: giá từ 1,5 triệu/đêm , nằm ở bãi tắm 2 của đảo Khỉ (đảo Cát Dứa), resort này nằm tách biệt trên hòn đảo nhỏ chứ không phải nằm ở đảo lớn Cát Bà. Vậy nên đây là sự lựa chọn dành cho những người thích sự riêng tư, không muốn di chuyển nhiều. Monkey Island Resort có tiêu chuẩn 3 sao, nằm sát biển nên view đẹp lại có bãi biển riêng với bờ cát trắng nên những đôi muốn hưởng tuần trăng mật đến đây sẽ lý tưởng.

Review du lịch đảo Cát Bà. Khách sạn, resort đẹp, nổi tiếng ở đảo Cát Bà
Monkey Island Resort Cát Bà

Khách sạn Quang Tùng: giá từ 700k/đêm, nằm ở số 250, Đường 1/4, gần Quảng Trưởng ở khu trung tâm của Cát Bà. Khách sạn có tiêu chuẩn 3 sao, ăn sáng miễn phí, có phòng đẹp, tiện nghi và rộng rãi. Vì nằm ở trung tâm nên từ khách sạn bạn có thể dễ dàng đi đến các nhà hàng, quán ăn gần đó.

Kinh nghiệm du lịch đảo Cát Bà. Khách sạn bình dân ở Cát Bà
Khách sạn Quang Tùng ở đảo Cát Bà

Khách sạn Giấc Mơ Cát Bà (Cát Bà Dream): giá từ 300k/đêm, nằm ở trên đường 1/4, thị trấn Cát Bà, ngay gần bến tàu Cát Bà. Với tiêu chuẩn 2,5 sao, Catba Dream Hotel có các phòng rộng từ 20m2, có phòng view biển với tiện nghi đầy đủ tivi, tủ lạnh, điều hòa, tủ áo, bàn làm việc. Đây là khách sạn giá rẻ ở đảo Cát Bà được đánh giá tốt

Kinh nghiệm du lịch đảo Cát Bà. Khách sạn giá rẻ ở đảo Cát Bà
Khách sạn Giấc Mơ Cát Bà

Đảo Cát Bà có gì chơi? Địa điểm tham quan nổi tiếng ở đảo Cát Bà

Tắm biển Cát Bà

Nên đi đâu chơi ở đảo Cát Bà Hải Phòng? Nếu mục đích chính của bạn là tắm biển, nên ghé thăm các bãi tắm nổi tiếng của Cát Bà trước là bãi Cát Cò 1, Cát Cò 2, Cát Cò 3 trong đó bãi tắm Cát Cò 1 là đông nhất. Các bãi tắm cách trung tâm thị trấn khoảng 1km để di chuyển bạn có thể đi xe điện mất 10k/ người.

Hướng dẫn du lịch đảo Cát Bà. Bãi biển Cát Bà
Bãi biển Cát Bà

Ngoài ra, bạn có thể tắm ở tại những bãi cát trong vịnh Lan Hạ (bãi tắm Vạn Bội) hoặc tắm ở đảo Khỉ nước rất trong và không đông người.

Ngắm nhìn đảo Cát Bà từ pháo đài thần công

Kinh nghiệm du lịch Cát Bà Hải Phòng. Pháo đài thần công ở đảo Cát Bà
Pháo đài thần công ở đảo Cát Bà

Tới đảo Cát Bà mình khuyên các bạn nên tới địa danh pháo đài thần công, đó là một ngọn đồi cao có thể nhìn bao quát cả thị trấn, Vịnh Lan Hạ, rừng quốc gia Cát Bà, đảo Khỉ…tại đây có một chiếc kính viễn vọng bạn có thể nhìn rõ mọi quan cảnh qua lăng kính.

Địa điểm tham quan nổi tiếng ở Cát Bà phải kể tới pháo đài thần công. Nơi đây từng là địa điểm đặt pháo đài thần công của quân đội Việt Nam, hiện nay được xây thành khu nhà truyền thống lưu giữ những kỉ vật chiến tranh. Để tham quan pháo đài thần công vé là 60k/ người, nếu không muốn leo bộ các bạn có thể thuê xe ôm 15k/ người.

Tham quan vịnh Lan Hạ khi đến Cát Bà

Kinh nghiệm du lịch đảo Cát Bà. Vịnh Lan Hạ
Vịnh Lan Hạ ở đảo Cát Bà

Cát Bà Hải Phòng có gì hay? Nằm ở phía nam của vịnh Hạ Long, vịnh Lan Hạ giống như vịnh Hạ Long thu nhỏ. Trong vịnh có những hòn đảo có bãi cát ở dưới chân núi đá, tới đây bạn có thể đi thuyền ghé thăm trên bãi biển, những bãi cát hoang sơ. Đặc biệt, trong vịnh có làng chài nổi Vạn Gía nơi sinh sống của hàng trăm hộ gia đình, ngoài ra bạn cũng có thể tới thăm đảo Khỉ và tắm biển.

Đảo Khỉ – khu du lịch ở đảo Cát Bà hấp dẫn

Kinh nghiệm du lịch đảo Cát Bà tự túc. Đi đâu, chơi gì ở Cát Bà? Đảo Khỉ
Tham quan đảo Khỉ khi đến Cát Bà

Đảo Khỉ là địa điểm du lịch nổi tiếng mà các bạn không thể bỏ qua khi du lịch đảo Cát Bà. Đảo Khỉ là hòn đảo nhỏ, cách đảo Cát Bà không xa, trên đảo có rất nhiều khỉ khách du lịch lên đảo có thể thỏa thích vui đùa với chúng.

Lặn biển ngắm san hô ở đảo Cát Bà

Review du lịch Cát Bà tự túc chơi đâu, ăn gì? Lặn biển ngắm san hô ở Cát Bà
Lặn biển ngắm san hô ở Cát Bà

Thật thú vị nếu bạn lặn biển để trải nghiệm khung cảnh tuyệt đẹp dưới lòng đại dương, dưới các rạn đã ngầm là những cụm san hô đỏ cùng nhiều loại hải sản, từng đàn cá đủ sắc màu…giá lặn biển có huấn luyện viên là 1 triệu đồng 30 phút có sử dụng ống thở.

Ngắm hoàng hôn ở đảo Cát Bà

Kinh nghiệm du lịch đảo Cát Bà. Ngắm hoàng hôn ở đảo Cát Bà
Ngắm hoàng hôn ở đảo Cát Bà

Điều thú vị ở Cát Bà là ngắm hoàng hôn vì hoàng hôn ở Cát Bà vô cùng đẹp. Bạn có thể thuê xe máy, xe đạp hoặc xe điện để dạo các cung đường trên đảo Cát Bà. Hoặc tản bộ theo những con đường ven núi nối liền 3 bãi tắm chính để cảm nhận được không khó trong lành.

Vườn Quốc gia Cát Bà

Review du lịch đảo Cát Bà. Rừng quốc gia Cát Bà
Rừng quốc gia Cát Bà

Là khu dự trữ sinh quyển thế giới, vườn Quốc gia Cát Bà với hệ thực vật phong phú và nguyên sơ trở thành điểm du lịch hấp dẫn ở Cát Bà. Tới đây bạn có thể đi xe đạp chiêm ngưỡng khung cảnh núi rừng tuyệt đẹp, ngắm nhìn những loài thú như khỉ, vọoc… Đến rừng Quốc gia Cát Bà bạn cũng sẽ được nếm thử sản vật tự nhiên nơi đây như mật ong rừng, trà hồng hoa…Theo cẩm nang du lịch đảo Cát Bà thì rừng quốc gia Cát Bà là địa điểm chỉ thích hợp cho các bạn trẻ yêu khám phá thiên nhiên chứ không thích hợp cho những người cao tuổi hoặc trẻ nhỏ.

Tham quan các hang động ở đảo Cát Bà Hải Phòng

Kinh nghiệm du lịch đảo Cát Bà. Tham quan hang động ở Cát Bà
Tham quan hang động ở Cát Bà

Động Đá Hoa ở phía đông Bắc là địa điểm tham quan nổi tiếng với cảnh sắc hoang sơ, bao gồm hệ thống hang động hấp dẫn gồm: hang Trung Trang (thuộc thung lũng Trung Trang, cách Cát Bà 15 km về phía Tây Bắc), động Quân Y… với những nhũ đá tuyệt đẹp.

Hoặc bạn có thể câu cá, câu mực vào ban đêm cũng là trải nghiệm thú vị cho chuyến đi của bạn. Vào ban đêm bạn có thể đi dạo quanh khu vực trung tâm thị trấn, uống cafe, câu mực đêm. Giá là 500k/thuyền cho 6 người.

Những món ăn ngon nổi tiếng ở Cát Bà/Ăn gì khi đi đảo Cát Bà?

Cát Bà Nổi tiếng với các món hải sản như: tu hài, tôm hùm, mực, cá song, cá hồng, sam 7 món, cá giò, rắn biển hay bún tôm Cát Bà…. các bạn có thể thưởng thức tại các nhà hàng trong khu vực chợ Cát Bà, giá cả của các nhà hàng tại đây khá cao, đối với một suất cơm khoảng 100k/ suất, cơm rang – phở bò khoảng 40k/ suất.

Kinh nghiệm ăn uống khi du lịch đảo Cát Bà. Ăn gì khi du lịch đảo Cát Bà
Review ăn uống khi du lịch đảo Cát Bà

Một số quán ăn ngon tại đảo Cát Bà các bạn có thể tham khảo:

 • Viễn Dương (12 Núi Ngọc): Nơi mà nhiều người chọn để ăn hải sản giá phải chăng là tại quán Viễn Dương. Tại đây có các loại cua, mực được chế biến tươi ngon và lẩu hải sản nóng hổi.
 •  Bamboo Cafe (Đường 1/4): Đây là  nhà hàng tuyệt vời nhất tại Cát Bà để thưởng thức các món hải sản biển.
 • Family Bakery (194 đường Mùng Một Tháng Tư, mở cửa từ 7 giờ sáng tới 4 giờ chiều): Tại đây bạn nên thử các loại bánh mỳ kiểu Thổ Nhĩ Kỳ và bánh hạnh nhân.
 • Nếu bạn muốn thưởng thức ẩm thực giá rẻ thì có thể tới các hàng quán trong khu chợ Cát Bà.

Mua quà khi du lịch đảo Cát Bà? Bạn có thể chọn mua những món quà lưu niệm như: Móc chìa khóa, đồ lưu niệm như vỏ ốc có giá 15 – 20k. Ngoài ra, bạn có thể đặc sản mắm chắt giá 100-150k/chai, bánh xốp bơ và chả dừa giá 15-20k.

Một số kinh nghiệm khác khi du lịch Cát Bà

 1. Để tiết kiệm chi phí các bạn nên tránh đi vào cuối tuần và nghỉ lễ, nhớ hỏi giá dịch vụ trước khi ăn để tránh chặt chém.
 2. Nếu thuê xe máy nên thuê tại khu cầu cảng, không nên thuê tại khách sạn.
 3. Khi di chuyển trong thị trấn đi xe ôm với giản 10 – 15k đi bắt kì nơi đâu.
 4. Để tiết kiệm chi phí nên đi đông để giảm phí đặt phòng và đi tàu
Top1Vietnam
A19 - Top1Checkin.com - Top1Travel.vn
Logo
Compare items
 • Total (0)
Compare
0
Shopping cart