Auto : Tìm kiếm + Lưu trữ + Quảng bá >>> Thương hiệu của bạn >>> Trên 1000+ Websize Tìm kiếm 1000+ Nhà Cung Cấp

Ngôi làng cổ Gokayama đẹp như tranh khi tham quan Nhật Bản – Top1Checkin

Ngôi làng cổ Gokayama đẹp như tranh khi tham quan Nhật Bản – Top1Checkin

*Ngôi làng cổ Gokayama có tuổi đời hơn 400 năm tuổi, thu hút khách du lịch Nhật Bản tới tham quan, check-in. 

-Ngôi làng Gokayama tọa lạc tại phía bắc vùng Tokai, tỉnh Toyama, miền trung Nhật Bản. Ngôi làng được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới từ tháng 12/1995. Đây cũng là 1 trong những điểm du lịch Nhật Bản có tuyết rơi nhiều nhất thế giới.

Ảnh: @tankensurutokyo

-Gokayama là ngôi làng cổ được xây dựng theo kiến trúc đặc biệt – Gasho zukuri (合掌 造 り), có nghĩa là “chắp tay cầu nguyện”, một phong cách kiến trúc độc đáo với phần mái nhà được xây dựng bằng mái tranh giống như bàn tay của nhà sư đang cầu nguyện. Bởi vậy mà những ngôi nhà này được xây dựng nhằm chống lại sự khắc nghiệt của khí hậu nơi đây.

Ảnh: @shalikewo

-Tại Gokayama được phân chia thành nhiều ngôi làng nhỏ, hai ngôi làng lớn nhất và đẹp nhất là Suganuma và Ainokura. Những ngôi nhà ở đây thường có từ 3 – 4 tầng được thiết kế cho đại gia đình ở. Tầng đầu tiên được dùng cho sinh hoạt gia đình, các tầng tiếp theo được sử dụng cho việc trồng dâu nuôi tằm vào mùa đông khắc nghiệt nhất.

Ảnh: @masala4814

-Làng Suganuma gồm có 2 làng nhỏ Suganuma và Gokayama Gassho no Sato được thiết kế đậm nét kiến trúc Gassho zukuri, hiện được dùng làm bảo tàng nhỏ trưng bày hình ảnh cuộc sống thường nhật của người dân, giúp bạn có thêm trải nghiệm văn hóa thú vị khi du lịch Nhật Bản.  Bên cạnh đó làng Ainokura là ngôi làng xa xôi nhất và rộng nhất của vùng Gokayama, gồm 20 ngôi nhà Gassho zukuri. Các ngôi nhà này hiện nay vẫn có cư dân sinh sống.

Ảnh: @iguchitomonor

-Mỗi mùa ngôi làng cổ này đều mang vẻ đẹp riêng biệt. Vào mùa thu, những ngọn núi bao quanh ngôi làng được phủ đầy lá màu đỏ, vàng, cam. Vào mùa đông, ngôi làng được bao phủ bởi lớp tuyết trắng mang đến không gian đẹp lãng mạn. Còn chần chừ gì mà không lưu lại địa chỉ ngôi làng Gokayama này khi du lịch Nhật Bản nhé.

*Địa chỉ: 754 Kaminashi, Nanto Toyama 939-1914, Nhật Bản

[content-egg module=AE__shopeevn]

[content-egg module=AE__vinabookcom template=custom/bigcart_notitle]

Top1checkin.com Top1Travel.vn
A19 - Top1Checkin.com - Top1Travel.vn
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart