Auto : Tìm kiếm + Lưu trữ + Quảng bá >>> Thương hiệu của bạn >>> Trên 1000+ Websize Tìm kiếm 1000+ Nhà Cung Cấp

Review Chùa Quán Sứ kèm hình ảnh mới nhất – Top1Reviews

Review Chùa Quán Sứ kèm hình ảnh mới nhất – Top1Reviews

Chùa Quán Sứ được xây dựng ở thế kỉ thứ XV, đây là nơi thờ Phật và các vị quốc sư của nhà Lý. Toàn ngôi chùa với lối kiến trúc đặc biệt cùng với những pho tượng được chạm khắc tinh xảo thực sự khiến nhiều du khách không khỏi thích thú và luôn muốn tìm hiểu về lịch sử của ngôi chùa này. Chùa Quán Sứ là một ngôi chùa nhiều năm tuổi ở Hà Nội, với những giá trị văn hóa cùng kiến trúc độc đáo nơi đây là điểm đến thu hút nhiều du khách.

Chùa Quán Sứ là nơi diễn ra những sự kiện Phật giáo lớn của Việt Nam, đồng thời đây cũng là nơi lui tới của nhiều du khách nước ngoài khi có chuyến thăm tới Hà Nội. Điều đặc biệt hấp dẫn tại ngôi chùa này đó là có pho tượng của hòa thượng Thích Thanh Tứ được làm bằng sáp với hình dáng và kích cỡ giống y như người thật, chắc chắn sẽ khiến bạn vô cùng thích thú. Cùng Top1Checkin khám phá bài Review Chùa Quán Sứ kèm hình ảnh mới nhất qua bài viết dưới đây!

  ∴ Địa chỉ và giờ mở cửa Chùa Quán Sứ

Chùa Cầu Đông ở Hà Nội có linh thiêng không?

−Chùa Quán Sứ là một ngôi chùa tọa lạc ngay giữa trung thâm thành phố Hà Nội vì thế rất gần các địa danh nổi tiếng mà bạn có thể ghé qua: Nhà tù Hỏa Lò, bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Ga Hà Nội, Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Hồ Hoàn Kiếm, Lăng Chủ Tịch Hồ Chí Minh,…

  • Vị trí: 73 Quán Sứ, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Giờ mở cửa: chùa Quán Sứ mở cửa đón khách vào tất cả các ngày trong năm
  • Giá vé chùa Quán Sứ: miễn phí

−Tại Hà Nội có rất nhiều ngôi đền, chùa có ý nghĩa tâm linh lớn và chùa Quán Sứ là một trong những địa điểm như vậy. Thời điểm hợp lí để bạn ghé thăm ngôi chùa này là vào dịp đầu năm mới, dưới tiết trời mùa xuân xe lạnh cùng với những bông hoa đào chớm nở rất thích hợp để bạn ghé thăm và thắp nhang cầu khấn về một năm mới bình an.

  ∴ Review Chùa Quán Sứ mới nhất tháng 8/2021

Xếp hạng những ngôi chùa cầu duyên ở Hà Nội linh thiêng nhất!

−Chùa Quán Sứ được xây dựng vào thế kỷ 15 nằm trên địa phận thôn An Tập, phường Cổ Vũ, tổng Tiền Nghiêm (sau đổi là tổng Vĩnh Xương), huyện Thọ Xương; ngày nay là phố Quán Sứ, quận Hoàn Kiếm, Thủ đô Hà Nội.

−Chùa Quán Sứ được xây dựng vào thế kỷ 15. Tam quan chùa kiểu ba tầng mái, chính giữa là lầu chuông. Nguyên xưa ở phường này chưa có chùa, chỉ có mấy gian nhà tranh ở phía Nam, dân làng dùng làm chỗ tế thần cầu yên gọi là xóm An Tập.

−Rồng vân mây hai bên bậc thềm đi lên Chính điện. Theo sách Hoàng Lê Nhất Thống Chí, vào thời vua Lê Thế Tông, các nước Chiêm Thành, Ai Lao thường cử sứ giả sang triều cống nước ta. Nhà vua cho dựng một tòa nhà gọi là Quán Sứ để tiếp đón các sứ thần đến Thăng Long.

−Chính điện chùa Quán Sứ. Vì sứ thần các nước này đều sùng đạo Phật nên lại dựng thêm một ngôi chùa cũng nằm trong khuôn viên Quán Sứ để họ có điều kiện hành lễ. Thời gian đã xóa đi dấu tích khu nhà Quán Sứ nhưng ngôi chùa vẫn tồn tại.

−Điện Phật được bài trí trang nghiêm. Năm 1934, Tổng hội Phật giáo Bắc Kỳ thành lập, chùa Quán Sứ được chọn làm trụ sở. Năm 1942 chùa đã được xây dựng lại theo bản thiết kế của hai kiến trúc sư Nguyễn Ngọc Ngoạn và Nguyễn Xuân Tùng do chính Tổ Vĩnh Nghiêm duyệt. Nghệ thuật kiến trúc và trang trí kết hợp tất cả tinh hoa các đại già lam miền Bắc.

−Các pho tượng đều khá lớn và thếp vàng lộng lẫy.. Chính nơi đây vào ngày 13/5/1951, lần đầu tiên lá cờ Phật giáo thế giới do Thượng tọa Tố Liên mang về từ Colombo đã xuất hiện trên bầu trời Hà Nội.

−Hành lang quanh Chính điện. Chùa Quán Sứ có lẽ là một trong rất ít ngôi chùa ở nước ta mà tên chùa cũng như nhiều câu đối đều được viết bằng chữ quốc ngữ. Vào giữa thế kỷ 20 chùa trở thành trụ sở trung tâm của Tổng hội Phật giáo Bắc Việt, nay là của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, ngôi Quốc tự chung của các thiện nam tín nữ trên đất Việt.

−Gian bên trái thờ tượng Đức Ông và tượng Châu Sương, Quan Bình. Tam quan chùa kiểu ba tầng mái, chính giữa là lầu chuông. Đi qua một sân gạch nhỏ, bước lên 11 bậc thềm là tới chính điện, hình vuông, có hành lang bao quanh. Điện Phật được bài trí trang nghiêm, các pho tượng đều khá lớn và thếp vàng lộng lẫy.

−Gian bên Phải thờ Lý Quốc Sư (tức Thiền sư Minh Không) với 2 thị giả. Phía trong cùng, thờ ba vị Tam Thế Phật trên bậc cao nhất. Bậc kế tiếp thờ tượng Phật A-di-đà ở giữa, hai bên có tượng Quan Thế Âm và Đại Thế Chí. Bậc dưới đó, ở giữa thờ Phật Thích Ca, hai bên là A-nan-đà và Ca-diếp. Bậc thấp nhất, ở ngoài cùng có tòa Cửu Long đứng giữa tượng Quan Âm và Địa Tạng.

−Các nhà chính và nhà phụ chùa Quán Sứ đều rộng rãi. Gian bên phải Chính điện thờ Lý Quốc Sư (tức Thiền sư Minh Không) với hai thị giả, gian bên trái thờ tượng Đức Ông và tượng Châu Sương, Quan Bình. Gian Quan âm chùa Quán Sứ trưng bày pho tượng hoà thượng Thích Thanh Tứ, nguyên Phó chủ tịch Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, với kích cỡ như người thật.

−Các nhà chính và nhà phụ chùa Quán Sứ đều rộng rãi. Nơi đây từng là trụ sở báo Đuốc Tuệ. Hiện nay, chùa có giảng đường, thư viện, là nơi đặt văn phòng Phân viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam và văn phòng tổ chức Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ở Việt Nam).

−Chùa Quán Sứ là một trong những điểm du lịch được yêu thích nhất của Thủ đô Hà Nội. Ngoài ra, Chùa Quán Sứ có hội to nhất năm được tổ chức vào ngày 15/4 âm lịch, là ngày kỷ niệm Đức Phật Đản sinh, thành đạo và nhập niết bàn. Nếu có dịp, bạn cũng có thể đến chùa vào dịp này để cầu may mắn và bình an trong ngày Đại lễ.

Địa chỉ những ngôi chùa nổi tiếng nhất ở Hà Nội
Tên chùaĐịa chỉ
Chùa Hươngxã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội
Chùa Một CộtChùa Một Cột, Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
Chùa Trấn QuốcCuối đường Thanh Niên, Yên Phụ, Tây Hồ, Hà Nội
Chùa Quán SứSố 73 phố Quán Sứ, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Chùa LángPhố Chùa Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội
Chùa HàĐường Chùa Hà, Cầu Giấy, Hà Nội
Chùa Cổ LoaCổ Loa, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội
Chùa Kim LiênNgõ số 1 Âu Cơ, phường Quảng An, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội
Chùa Phúc KhánhSố 382 phố Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội
Chùa Bà La KhêLàng La Khê, Phường La Khê, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội
Đền Quán ThánhĐường Thanh Niên, Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội
Đền Voi PhụcSố 306B Kim Mã, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội
Đền Kim LiênSố 87 Đào Duy Anh, Phương Liên, Đống Đa, Hà Nội
Đền Bạch MãSố 76 Hàng Buồm, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Phủ Tây HồĐường Xóm Chùa, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội
Đền Ngọc SơnĐinh Tiên Hoàng, Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Văn Miếu Quốc Tử Giám58 Quốc Tử Giám, Văn Miếu, Đống Đa, Hà Nội
Chùa Bà ĐáSố 3 Nhà Thờ, Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội

−Kết: Chùa Quán Sứ là ngôi chùa cổ nổi tiếng nằm ở trung tâm Thủ đô thờ Phật, hậu đường thờ quốc sư triều Lý là Thiền sư Khuông Lộ. Chùa Quán Sứ là nơi mà nhiều du khách thập phương chọn làm điểm đến trong đầu năm mới. Mọi người cầu chúc sức khỏe, bình an và may mắn cho cả một năm dài. Đi vào cổng Tam Quan, chú ý đi cổng nhỏ bên tay phải. Bước lên 11 bậc thềm là tới Điện phật. Thứ tự lễ trong Điện bắt đầu từ gian trong cùng ( gồm 3 bậc). Lễ ba vị Tam Thế Phật trên bậc cao nhất, kế tiếp lễ Phật A-di-đà và hai Quan Thế Âm và Đại Thế Chí ở hai bên. Xuống bậc dưới, ở giữa lễ Phật Thích Ca và hai bên là A – Nam – Đà và Ca – diép. Cuối là lễ ở bậc dưới thờ tượng Quan Âm và Địa Tạng. Lễ hết gian trong cùng, bạn sang gian bên Phải thờ Lý Quốc Sư ( tức Thiền sư Minh Không) với 2 thị giả. Kết thúc lễ tại gian bên trái thờ tượng Đức Ông và tượng Châu Sương, Quan Bình. Phía trong là Thư viện, giảng đường, nhà khách và tăng phòng.

Top1Vietnam
A19 - Top1Checkin.com - Top1Travel.vn
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart