Auto : Tìm kiếm + Lưu trữ + Quảng bá >>> Thương hiệu của bạn >>> Trên 1000+ Websize Tìm kiếm 1000+ Nhà Cung Cấp

Review khách sạn Malaysia: KLoé Hotel – sáng tạo ngay từ phòng ngủ- Top1Checkin – Top1Travel

Khách sạn KLoé Hotel, Kuala Lumpur, Malaysia, có 5 phòng gấp đôi kích thước của một phòng khách sạn tiêu chuẩn. Ban đầu, người chủ định biến nó thành phòng gia đình, nhưng sau đó anh lại thấy không đủ đặc biệt.

Vậy là, Ng Ping Ho, người chủ khách sạn KLoé Hotel, đã tìm đến 5 nhà thiết kế sáng tạo. Mỗi người tự thiết kế căn phòng theo ý thích của mình. Từ đó mà hình thành nên 5 căn phòng đặc biệt: Phòng Đọc (Room To Read), Phòng Phát triển (Room To Grow), Phòng Lắng nghe (Room To Listen), Phòng Thưởng thức (Room To Taste) và Phòng Vẽ (Room To Draw). Chúng nhanh chóng trở thành điểm nhấn thu hút khách du lịch.
Review khách sạn: KLoé Hotel - sáng tạo ngay từ phòng ngủ
Khách sạn KLoé Hotel đặc biệt từ không gian chung đến từng căn phòng. Ảnh: KLoé Hotel

Mỗi căn phòng ở KLoé Hotel có giá một đêm tính ra tiền Việt vào khoảng trên 2 triệu đồng. 5 căn phòng đặc biệt trên có giá thuê khoảng 3,5 triệu đồng. Không rẻ so với thu nhập của người Việt, nhưng đáng giá cho những ai muốn trải nghiệm sự khác biệt ngay từ trong căn phòng của mình, chứ không chỉ là khám phá những cảnh quan trên hành trình du lịch Malaysia.

Không gian chung

Ng Ping Ho muốn làm ra một khách sạn Kuala Lumpur Malaysia đặc biệt, nơi mọi người có thể tụ tập và chia sẻ. Không chỉ là khách của khách sạn, mà cả những người sống gần đó (địa chỉ 227, Bukit Bintang Street, Imbi, 55100 Kuala Lumpur, Federal Territory of Kuala Lumpur, Malaysia).

Review khách sạn: KLoé Hotel - sáng tạo ngay từ phòng ngủ
Mặt tiền xanh. Ảnh: Asia Tatler

Một không gian sáng tạo

Mỗi phần trang trí nội thất ở khách sạn KLoé Hotel đều có nguồn gốc hoặc sản xuất ở địa phương. “Tôi muốn mọi thứ được làm thủ công để cảm giác chân thực hơn. Tôi không thể tìm thấy điều đó ở những nhà sản xuất công nghiệp, nên tôi đã làm việc với những người có khả năng”, Ng Ping Ho cho hay. Tiêu chí duy nhất của anh là những người này phải thực sự đam mê ý tưởng của mình và những gì họ làm.

Phòng Đọc – Room To Read (Nhà thiết kế: Nazir Harith Fadzilah của Tintabudi)

Khi nghe tên phòng, bạn sẽ mường tượng đó là một phòng thư viện với tường là những giá sách. Nhưng kết quả thật bất ngờ: Chỉ có một giá sách.

Review khách sạn: KLoé Hotel - sáng tạo ngay từ phòng ngủ
Phòng Đọc – Room To Read. Ảnh: Asia Tatler

Phòng có đủ ánh sáng để đọc sách thoải mái. Đó là căn phòng tuyệt vời cho hội mọt sách. Từng cuốn sách được lựa chọn cẩn thận để phục vụ nhiều độc giả nhất nhưng không kém phần thú vị. Không chọn sách quá “ưu tú”, cũng không quá giải trí dễ dãi. Những cuốn sách ở đây là sự kết hợp tuyệt vời cả hai yếu tố đó.

Phòng Lắng nghe – Room To Listen (Nhà thiết kế: Rudy La Faber của Fono)

Phong cách mid-century (được hình thành từ những năm 1940 – 1970 của thế kỷ trước, là sự giao thoa giữa cái cũ và cái mới, giữa nét tự nhiên và hiện đại) thể hiện rõ với bàn xoay vinyl và một bộ sưu tập ấn tượng bao gồm vô số thể loại từ nhạc blues và funk cho đến nhạc pop Thái Lan.

Review khách sạn: KLoé Hotel - sáng tạo ngay từ phòng ngủ
Phòng Lắng nghe – Room To Listen. Ảnh: Asia Tatler

La Faber hy vọng rằng căn phòng này sẽ giúp khách khám phá lại những ngày tháng tươi đẹp khi thả hồn theo từng giai điệu. Anh cho rằng con người hiện đại đang đánh mất ý nghĩa thưởng thức một ca khúc thực thụ khi vô tư nhấp chọn danh sách phát và nghe nhạc giữa khung cảnh ồn ào. “Ở trong một căn phòng nơi người ta có thể trải nghiệm cảm giác lắng ngh tuyệt vời nhất”, đó là điều anh luôn tâm niệm khi thiết kế ra căn phòng này. Dĩ nhiên, căn phòng cũng được thiết kế đặc biệt để bạn có thể mở nhạc mà không làm phiền đến bất kỳ vị hàng xóm nào.

Phòng Vẽ – Room To Draw (Nhà thiết kế: Joee Cheong)

Không giống như một studio mỹ thuật đầy những cây cọ, màu nước và tập phác thảo, Phòng Vẽ của khách sạn KLoé Hotel gọn gàng hơn nhiều. Nhưng tinh thần tự do vẫn được giữ trọn vẹn.

Review khách sạn: KLoé Hotel - sáng tạo ngay từ phòng ngủ
Phòng Vẽ – Room To Draw. Ảnh: Asia Tatler

“Nhiều người nghĩ nghệ thuật rất khó, nhưng đó là vì họ chưa tìm được cách cộng hưởng với nghệ thuật. Tôi muốn khách có thể tìm thấy sự sáng tạo trong căn phòng và cảm thấy được trao quyền để tạo ra thứ gì đó với các công cụ và vật liệu được cung cấp trong phòng.”

Phòng Phát triển – Room To Grow (Nhà thiết kế: Ronnie Khoo của Ohsum Mossum Terrariums)

Những chậu cây lớn treo bên cửa sổ trong khi chậu nhỏ xinh đặt trên bàn làm việc. Bên dưới bàn là đất sét và nồi nhôm. Khách có thể đăng ký làm Terrarium (hay còn gọi là “bồn cảnh thủy tinh”, đó là các thùng, bể hoặc lồng thủy tinh dùng trang trí hoặc thử nghiệm điều kiện môi trường sống mô phỏng có giới hạn chứa đất sỏi, nước, cây trồng và có thể là động vật bên trong) khi đặt phòng.

Review khách sạn: KLoé Hotel - sáng tạo ngay từ phòng ngủ
Phòng Phát triển – Room To Grow. Ảnh: KLoé Hotel

Ng thừa nhận căn phòng đặt ra thách thức lớn với nhân viên dọn dẹp. Nhưng anh yêu thích nó. “Hầu hết các phòng khách sạn lạnh và khô. Còn ở đây cảm giác như rừng nhiệt đới.”

Phòng Thưởng thức – Room To Taste (Nhà thiết kế: Sarah Huang Benjamin)

Được thiết lập giống như một không gian ăn uống riêng tư trong một nhà hàng, căn phòng có quầy bếp bespoke, máy nướng bánh mì, máy pha cà phê và bàn ăn 4 chỗ. Khi vào phòng, khách có thể nhìn thấy một đĩa phô mai đang chờ sẵn.

Review khách sạn: KLoé Hotel - sáng tạo ngay từ phòng ngủ
Phòng Thưởng thức – Room To Taste. Ảnh: KLoé Hotel

Ngoài ra còn có một cuốn sách công thức trong phòng. Mặc dù không được phép nấu ăn, nhưng nếu một vị khách muốn thử thực hiện rojak (loại salad đặc trưng của Singapore), khách sạn sẵn sàng cung cấp nguyên liệu.

Top1Vietnam
A19 - Top1Checkin.com - Top1Travel.vn
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart