Auto : Tìm kiếm + Lưu trữ + Quảng bá >>> Thương hiệu của bạn >>> Trên 1000+ Websize Tìm kiếm 1000+ Nhà Cung Cấp

Săn mây Tà Xùa – Top1Checkin

Săn mây Tà Xùa – Top1Checkin

Kinh nghiệm phượt Tà Xùa 2 ngày 1 đêm

Vị trí của Tà Xùa

Tà Xùa là một xã vùng cao thuộc huyện Bắc Yên, nơi giáp ranh của hai huyện Trạm Tấu, Yên Bái và Bắc Yên, Sơn La. Con đường nối 2 huyện này đi qua Tà Xùa mới được khai thông từ năm 2011, kể từ đó các cung phượt đi Tà Xùa xuất hiện ngày càng nhiều và địa danh này cũng càng ngày càng nổi trong cộng đồng ham mê dịch chuyển.

Đỉnh núi Tà Xùa (21°26’01.58″N, 104°18’13.96″E) được các bạn yêu thích trekking cho rằng đây là đỉnh thấp nhất trong 10 đỉnh núi cao nhất Việt Nam. Với tọa độ GPS đo được là 2875m, đường lên Tà xùa qua Bản văn hóa Tà Xùa, xã Bản Công, huyện Trạm Tấu, Yên Bái.

săn mây tà xùa

Tà Xùa được các bạn trẻ yêu thích 

Nên đi Tà Xùa vào thời gian nào?

Với Tà Xùa, thời điểm thích hợp để săn mây vào khoảng từ tháng 10 đến tháng 4 dương hàng năm. Tuy nhiên còn khá nhiều yếu tố khác mà bạn cần phải quan tâm như mới mưa phùn, nền nhiệt độ thấp ban đêm và cao ban ngày, ban ngày cần có nắng thì mây mới đẹp.

săn mây tà xùa

Nắng vàng trên đỉnh Tà Xùa

Cách di chuyển tới Tà Xùa

Từ Hà Nội, các bạn đi theo hướng Quốc lộ 32 đi Nhổn lên Thị xã Sơn Tây, đi qua cầu Trung Hà rồi đi Thanh Sơn, Thu Cúc. Đến ngã 3 Thu Cúc các bạn đi Phù Yên rồi sẽ tới Bắc Yên. Từ Bắc Yên lên Tà Xùa còn khoảng 15km nữa.

săn mây tà xùa

Quãng đường phượt từ Bắc Yên lên Tà Xùa

Nếu muốn đi về bằng 2 đường khác nhau, các bạn có thể đi thẳng Tà Xùa sang Trạm Tấu, không cần quay lại Bắc Yên. Đường này khá dốc nhưng do đi xuống nên cũng đỡ hơn.

Địa điểm lưu trú ở Tà Xùa

Tùy thuộc vào thời gian xuất phát ở Hà Nội, nếu xuất phát muộn các bạn có thể lựa chọn nghỉ ngơi ở Bắc Yên. Bắc Yên có khá nhiều khách sạn nhà nghỉ với giá phòng trung bình dao động trong khoảng từ 200-250k, đi đoàn đông các bạn có thể thỏa thuận với chủ khách sạn ở phòng ghép để tiết kiệm chi phí.

Lựa chọn khác là lên thẳng Tà Xùa để nghỉ ngơi, đi theo phương án này thì các bạn sẽ thuận lợi hơn trong việc săn mây sáng hôm sau, không phải dậy quá sớm để đi từ Bắc Yên lên và tiết kiệm chi phí.

săn mây tà xùa

Dựng trại ngắm mây trên đỉnh Tà Xùa

Hiện có một số homestay ở Tà Xùa như:

  • Ngỗng Hostel (Nhà sàn Thiên Đường Mây). Địa chỉ: Xã Tà Xùa, Bắc Yên, Sơn La. Điện thoại: 098 455 19 38
  • Nhà nghỉ Trà Mây Tà Xùa. Địa chỉ: Bản Tà Xùa A, xã Tà Xùa, Bắc Yên, Sơn La. Điện thoại: 096 657 48 93
  • Nhà nghỉ Anh Tài. Địa chỉ: Xã Tà Xùa, Bắc Yên, Sơn La. Điện thoại: 01646082022
  • Nhà trọ Thùy Linh. Địa chỉ: Xã Tà Xùa, Bắc Yên, Sơn La. Điện thoại: 0969 410 093
  • Trịnh Gia Quán Tà Xùa. Địa chỉ: Xã Tà Xùa, Bắc Yên, Sơn La. Điện thoại: 0169 5349173

Lịch trình săn mây Tà Xùa 2 ngày 1 đêm

Ngày 1: Hà Nội – Bắc Yên

Chiều hoặc tối thứ 7 xuất phát, nếu bạn có nhiều thời gian hơn có thể xuất phát sớm hơn. Từ Hà Nội xuất phát đi hướng Quốc lộ 32, đến Sơn Tây các bạn đi qua cầu Trung Hà rồi đi về hướng Thanh Sơn – Thu Cúc. Đến ngã 3 Thu Cúc (Tân Sơn, Phú Thọ) sẽ có biển chỉ dẫn đi Phù Yên, các bạn đi theo hướng này qua Phù Yên là sẽ tới Bắc Yên.

Nếu xuất phát sớm các bạn tiếp tục di chuyển Bắc Yên – Tà Xùa, nếu xuất phát từ Hà Nội muộn, các bạn có thể thuê khách sạn tại Bắc Yên để nghỉ ngơi.

Ngày 02: Bắc Yên – Tà Xùa – Bắc Yên – Hà Nội ( 240Km)

Dậy sớm vệ sinh cá nhân trước 05h sáng. Chuẩn bị đồ ăn sáng từ ngày hôm trước để tranh thủ lúc bình minh ngắm mây. 05h đến 05h15 phải xuất phát từ Bắc Yên để di chuyển lên xã Tà Xùa. Mặc dù đoạn đường chỉ có 15Km nhưng toàn dốc ngược và có 1 vài chỗ đường hơi xấu chút. Đề phòng trường hợp có sương mù thì tốc độ di chuyển sẽ rất chậm. Lến đến xã Tà Xùa muộn sẽ mất khoảnh khắc mặt trời mọc lên từ biển mây. Bạn tha hồ chụp ảnh đến tầm trưa. Chụp xong quay trở lại Bắc Yên ăn trưa. Một lựa chọn khác là mang đồ ăn trưa trên đỉnh Tà Xùa, giống một chuyến picnic.

săn mây tà xùa

Thỏa sức tạo dáng giữa biển mây trắng xóa

Nếu bạn dư dả thời gian thì có thể thêm lựa chọn là từ Bắc Yên chạy theo QL37 qua cầu Tạ Khoa về ngã 3 Cò Nòi rồi về Mộc Châu ngắn cải, ngắm đồi chè. Từ Bắc Yên về Mộc Châu theo QL 37 khoảng hơn 70Km.

Một số lưu ý khi phượt Tà Xùa

  • Chạy xe thật cẩn thận, nếu chưa có kinh nghiệm chú ý không đi buổi tối, không  chạy quá nhanh, không đi đoàn quá đông.
  • Check kỹ thời tiết trước chuyến đi để có thể có cơ hội cao nhất săn được mây, tốt nhất là liên hệ dân địa phương trên đó để có thông tin chuẩn nhất.
  • Với người đi ngắm thì cũng không cần thiết nhưng với những người đam mê chụp ảnh thì sự chuẩn bị về máy ảnh, ống kính, kính lọc cũng là điều quan trọng để săn được những bức ảnh đẹp về mây.
Top1Vietnam
A19 - Top1Checkin.com - Top1Travel.vn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart