Auto : Tìm kiếm + Lưu trữ + Quảng bá >>> Thương hiệu của bạn >>> Trên 1000+ Websize Tìm kiếm 1000+ Nhà Cung Cấp

Xác tàu bỏ hoang hóa ‘rừng nổi’ giữa biển thu hút du khách đến check-in – Top1Checkin

Xác tàu bỏ hoang hóa ‘rừng nổi’ giữa biển thu hút du khách đến check-in – Top1Checkin

Con tàu hơi nước có từ thế kỷ 19 bỏ hoang trên biển, bị cây ngập mặn lấn át tạo nên một khung cảnh như tác phẩm nghệ thuật.

Con tàu mang tên SS City of Adelaide – một con tàu chạy bằng hơi nước hạ thủy ở Glasgow , Scotland lần đầu vào tháng 12 năm 1863. SS City of Adelaide ban đầu đưa đón hành khách giữa các địa điểm như Sydney , Melbourne và Honolulu.

Xác tàu bỏ hoang hóa rừng nổi giữa biển thu hút du khách đến check-in - Hình 1

Sau gần 30 năm, con tàu được trang bị lại và chuyển đổi thành thuyền buồm. Sau đó con tàu chuyển từ chở khách sang chở than và các loại hàng hóa khác. Năm 1912, nó bốc cháy và sau vài ngày thì ngọn lửa mới được dập tắt.

Xác tàu bỏ hoang hóa rừng nổi giữa biển thu hút du khách đến check-in - Hình 2

Một thời gian sau, con tàu được mua bởi George Butler, một cư dân đảo Magnetic. Ông George Butler nghĩ rằng ông có thể sử dụng xác con tàu làm đê chắn sóng cho một cầu cảng ở vịnh Picnic , Queensland , Australia. Trong quá trình di chuyển, tàu SS City of Adelaide mắc cạn ở vịnh Cockle, Australia. Con tàu ở đó cho đến ngày nay và sau nhiều thập kỷ trôi qua, xác con tàu đã trở thành nơi trú ngụ của một khu rừng ngập mặn.

Xác tàu bỏ hoang hóa rừng nổi giữa biển thu hút du khách đến check-in - Hình 3

Tàu SS City of Adelaide nằm trong công viên hải dương Australia nên nó nhận được sự bảo vệ đặc biệt. Việc đánh bắt cá và tàu đánh cá thương mại có thể gây xáo trộn khu vực này sẽ bị cấm, vì thế rừng ngập mặn có thể phát triển thoải mái trong con tàu này.

Video đang HOT

Được bao phủ bởi một rừng cây đước tươi tốt, con tàu chở hàng hơn trăm tuổi đã biến thành khu rừng nổi thú vị. Nhìn từ trên cao, xác con tàu SS City of Adelaide nổi lên với những khoảng cây xanh mát tạo cảm giác như một hòn đảo nhỏ giữa biển khơi. Với một vài nhánh cây rừng ngập mặn phát triển đua ra từ hai bên của con tàu đắm, nó trông giống như một thiên đường nổi nguyên sơ.

Xác tàu bỏ hoang hóa rừng nổi giữa biển thu hút du khách đến check-in - Hình 4

Phần còn lại được những cây rừng ngập mặn chọn làm nơi cư ngụ, tạo nên một khung cảnh ma mị tại đường mòn Tàu đắm của đảo Magnetic. Hòn đảo nằm ngoài bờ biển Townsville này ngoài ra cũng được bao phủ bởi 20 xác tàu đắm khác.

Xác tàu bỏ hoang hóa rừng nổi giữa biển thu hút du khách đến check-in - Hình 5

Xác tàu bỏ hoang hóa rừng nổi giữa biển thu hút du khách đến check-in - Hình 6

Hình ảnh “xác tàu đắm hóa rừng nổi” trở thành bài đăng được yêu thích nhất năm 2018 trên trang web du lịch Australia.com, với hơn 180.000 lượt “thích” từ độc giả. Đây cũng là điểm check-in được nhiều du khách yêu thích trong thời gian gần đây. Những bức ảnh chụp “xác tàu đắm hóa rừng nổi” được nhiều lượt “thích” trên mạng xã hội Instagram.

Ngắm bình minh và hoàng hôn tại hồ nước ngọt Ea Kao, chỉ cần đứng im đã có ảnh đẹp!

Từ đầu tháng Ba, nước tại hồ EaKao bắt đầu thu mình lại. Dọc bờ hồ để lộ ra nhiều bãi cỏ xanh mướt.

Nơi đây là địa điểm tuyệt vời nhất để ngắm bình minh và săn ảnh hoàng hôn ở Buôn Mê Thuột.

Ngắm bình minh và hoàng hôn tại hồ nước ngọt Ea Kao, chỉ cần đứng im đã có ảnh đẹp! - Hình 1

Bãi cỏ xanh mướt trở thành điểm check-in đắt giá

Để di chuyển đến hồ Ea Kao, từ trung tâm Thành phố Buôn Mê Thuột, bạn có thể chạy xe theo đường quốc lộ 14 khoảng 4km, rẽ trái và đi thêm 8km nữa cho tới khi gặp ngã ba Y Wang. Tới đây, bạn nhớ hỏi đường để vào khu du lịch hồ Ea Kao.

Ea Kao là hồ nhân tạo có diện tích rộng lớn, đây cũng là hồ thủy lợi quan trọng bậc nhất của tỉnh Đắk Lắk và được người dân bản xứ gọi là “hồ không cạn”. Tuy nhiên vào mùa khô, do nhu cầu tưới tiêu nhiều nên mực nước hồ bị rút xuống rất thấp. Bên cạnh hồ Ea Kao là một con đường dài, thẳng tắp. Một bên đường là hồ nước rộng mênh mông ôm quanh chân núi, bên kia là rừng cà phê bạt ngàn.

Tháng 3 hằng năm, hoa cà phê nở trắng xóa, tỏa hương thơm ngào ngạt. Với các bạn trẻ vùng cao, hồ EaKao là một điểm đến quen thuộc. Nơi đây vốn được mệnh danh là địa điểm tuyệt vời nhất để ngắm bình minh và săn ảnh hoàng hôn ở Ban Mê.

Ngắm bình minh và hoàng hôn tại hồ nước ngọt Ea Kao, chỉ cần đứng im đã có ảnh đẹp! - Hình 2

Tớ ngồi đây đợi cậu từ lúc bình minh

Ngắm bình minh và hoàng hôn tại hồ nước ngọt Ea Kao, chỉ cần đứng im đã có ảnh đẹp! - Hình 3

Bãi cỏ trải dài, xanh mướt

Ngắm bình minh và hoàng hôn tại hồ nước ngọt Ea Kao, chỉ cần đứng im đã có ảnh đẹp! - Hình 4

Phía sau một cô gái

Ngắm bình minh và hoàng hôn tại hồ nước ngọt Ea Kao, chỉ cần đứng im đã có ảnh đẹp! - Hình 5

Đứng im vẫn có ảnh đẹp nhé!

Ngắm bình minh và hoàng hôn tại hồ nước ngọt Ea Kao, chỉ cần đứng im đã có ảnh đẹp! - Hình 6

Một chiếc hình ngầu thật chứ!

Ngắm bình minh và hoàng hôn tại hồ nước ngọt Ea Kao, chỉ cần đứng im đã có ảnh đẹp! - Hình 7

Tự tin bắt trend chiếc ghế đang hot tại TikTok

Tới đây từ lúc trời còn tờ mờ sáng và nán lại cho tới lúc hoàng hôn buông, bạn sẽ được hít căng lồng ngực bầu không khí trong lành và chiêm ngưỡng những khoảnh khắc đẹp đến ngây người. Mặt Trời nhô lên khỏi núi và phủ bóng xuống mặt hồ, thảm cỏ ướt đẫm sương sớm. Chiều tà, những tia nắng cuối ngày bỗng rực sáng, cả một vùng trời như tỏa ra ánh hào quang đẹp tựa một thược phim điện ảnh. Những đàn bò lững thững trở về, và từng đàn chim lũ lượt kéo nhau bay về tổ.

Ở mỗi thời điểm, hồ Ea Kao lại có một vẻ đẹp riêng. Vào mùa mưa, khi hồ ngập tràn nước, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những cảnh đẹp dung dị thường ngày. Khi bình minh ló rạng, người dân quanh đây sẽ bắt đầu thả lưới để bắt cá. Team yêu nhiếp ảnh có thể sẽ bắt được khoảnh khắc quăng lưới tuyệt đẹp khó có thể tìm thấy ở bất cứ đâu. Các bạn cũng có thể đề nghị thuê lại thuyền đánh cá của người dân và đi xa bờ nếu muốn chụp những bức ảnh đẹp với hồ nước mênh mông, phẳng lặng này.

Top1Vietnam
A19 - Top1Checkin.com - Top1Travel.vn
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart